Ngành Ngôn ngữ Nhật - Con đường hiện thực hoá giấc mơ đến xứ sở mặt trời mọc

Nhiều thế hệ sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học Đông Á đã gặt hái được thành công trên con đường chinh phục những đỉnh cao trong học tập và làm việc.

 

Thỏa sức trải nghiệm với ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Đông Á

Rộng mở cơ hội đến Nhật Bản học tập và làm việc dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học Đông Á 

Hai bạn Đinh Như Minh Châu (sinh năm 2002, Huế), Vũ Thái Sơn (sinh năm 2002, Đắk Lắk) đã xuất sắc giành được học bổng trao đổi trị giá 100% của Đại học Quốc lập Wakayama (Nhật Bản) nhờ vào những nỗ lực không ngừng cùng sự tin tưởng lựa chọn và hỗ trợ tận tình của thầy cô khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản - Trường Đại học Đông Á. 

 

Vũ Thái Sơn (bạn nam hàng đầu thứ 4 từ trái sang) và Đinh Như Minh Châu (bạn nữ áo tím hàng đầu) đang học tập tại Nhật Bản với học bổng trao đổi có giá trị 100% học phí trong vòng 1 năm

Vũ Thái Sơn (bạn nam hàng đầu thứ 4 từ trái sang) và Đinh Như Minh Châu (bạn nữ áo tím hàng đầu) đang học tập tại Nhật Bản với học bổng trao đổi có giá trị 100% học phí trong vòng 1 năm

 

Nguyễn Trường Duy cũng là minh chứng cho câu nói “không gì là không thể, chỉ cần bạn đủ quyết tâm” khi quyết định thay đổi từ lĩnh vực kỹ thuật sang chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Đông Á. Bắt đầu lại từ đầu, Trường Duy đã nỗ lực không ngừng để đạt được chứng chỉ tiếng Nhật JLPT trình độ N2, ghi danh tên mình vào danh sách đỗ Học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT (Học bổng Monbukagakusho) khi đang là UDAer năm 3. 


Hai bạn Võ Minh Hưng (2002, Quảng Bình) và Nguyễn Thị Ngọc Huyên (2002, Huế) lại chớp cơ hội đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc bằng việc tham gia chương trình Internship Thực tập hưởng lương tại cố đô Kyoto, nước Nhật, mọi chi phí sinh hoạt của các bạn  đều được doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ.  

Minh Hưng, Ngọc Huyên (áo đen) tham gia Internship hưởng lương tại Nhật Bản

Mỗi chuyến xuất ngoại của từng sinh viên là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực to lớn trong công tác đào tạo, thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập lý tưởng để sinh viên Đại học Đông Á có nhiều “đất” rèn luyện ngôn ngữ và từng bước làm quen với văn hóa Nhật Bản, giúp các bạn tiếp cận được với cơ hội du học bằng học bổng, thực tập hưởng lương và làm việc tại Nhật Bản.

Ông Mori Takero – Tân tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đến thăm trường Đại học Đông Á và trao đổi công tác cùng Thầy Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, “Người thầy tìm việc làm” của sinh viên Đông Á vào 6/6/2024

Ông Mori Takero – Tân tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đến thăm trường Đại học Đông Á và trao đổi công tác và chụp ảnh cùng Thầy Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, “Người thầy tìm việc làm” của sinh viên Đông Á vào 6/6/2024

Tại sao nên học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Đông Á để tương lai và sự nghiệp vững chắc?

Tiếng Nhật giờ đã trở thành ngoại ngữ theo xu thế của thời đại, các bạn học sinh hoặc những người đang có hứng thú với tiếng Nhật dễ dàng tìm thấy các trung tâm ngoại ngữ hoặc thông tin các trường đại học có đào tạo tiếng Nhật. Vậy học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học Đông Á có gì khác biệt?

TS. Ngô Quang Vinh - Dịch giả của Giáo trình tiếng Nhật kinh điển “Minna no Nihongo”, Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trường Đại học Đông Á chia sẻ: “Nhà trường hiện đã vận hành nhiều năm Chương trình đào tạo (CTĐT) theo định hướng ứng dụng, sinh viên không chỉ học ngôn ngữ mà được lựa chọn học mở rộng các ngành phụ về: giảng dạy, du lịch - dịch vụ, hành chính - văn phòng, nghiệp vụ thương mại”.

TS. Ngô Quang Vinh - Phó hiệu trưởng phụ trách khối Ngôn ngữ trường ĐH Đông Á chia sẻ cùng Đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK về cách học tiếng Nhật hiệu quả

Ngay từ năm 2 đại học, sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật chuyên sâu trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp để thúc đẩy tốc độ tiến bộ ngôn ngữ của các bạn, từ đó đạt được chứng chỉ tiếng Nhật JLPT trình độ N3, N2 từ sớm.

 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học Đông Á được thầy cô truyền đạt lượng kiến thức vững chắc, chú trọng rèn luyện phát âm và am hiểu về văn hoá con người Nhật Bản. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản là các thầy cô với nhiều năm kinh nghiệm dày dạn, tốt nghiệp các Đại học danh tiếng, có vốn sống và am hiểu văn hoá xứ Phù tang.

Sinh viên Ngôn ngữ Nhật ĐH Đông Á và nét văn hoá múa Harusaki Yosakoi của Nhật tại Lễ hội văn hoá Việt - Nhật lần thứ 9 (2024) được tổ chức thường niên với quy mô lớn tại trường

"Điều mà Đông Á có thể đem giá trị cho sinh viên và thậm chí nhiều nơi hiện nay đang thiếu: là một môi trường cho các bạn cơ hội thấm nhuần văn hoá và con người Nhật Bản, hiểu thật sâu phong cách, cốt cách Nhật, chứ không đơn thuần chỉ là khả năng về ngôn ngữ. Ngoài ra, các bạn chọn khoa NN&VH Nhật Bản của Đông Á với tâm thế xác định muốn tăng cơ hội thành công khi tranh Học bổng du học Nhật hoặc được đi thực tập hưởng lương Nhật Bản tại các tập đoàn, công ty lớn - chương trình nổi tiếng mà trường Đại học Đông Á đang ở vị thế có số lượng sinh viên đi Nhật nhiều hàng đầu Việt Nam” - thầy Ngô Quang Vinh chia sẻ thêm. 

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Cúp Hoa Anh Đào - Sân chơi rèn luyện khả năng ngôn ngữ và phong thái tự tin cho sinh viên khoa NN&VH Nhật Bản, Trường Đại học Đông Á

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Cúp Hoa Anh Đào - Sân chơi rèn luyện khả năng ngôn ngữ và phong thái tự tin cho sinh viên khoa NN&VH Nhật Bản, Trường Đại học Đông Á

Vũ Thái Sơn (bên trái ngoài cùng, Học bổng du học tại ĐH Wakayama) trưởng thành từ các cuộc thi hùng biện cấp trường và cấp khu vực – Hình ảnh đội thi Đại học Đông Á đạt giải Nhất thi thuyết trình tại Ngày hội Kanagawa 2023 - Kanagawa festival in Da Nang 2023.

Vũ Thái Sơn (bên trái ngoài cùng, Học bổng du học tại ĐH Wakayama) trưởng thành từ các cuộc thi hùng biện cấp trường và cấp khu vực – Hình ảnh đội thi ĐH Đông Á đạt giải Nhất thi thuyết trình tại Ngày hội Kanagawa 2023 - Kanagawa festival in Da Nang 2023.

Theo số liệu từ Phòng Đối ngoại và Hợp tác doanh nghiệp thống kê trung bình mỗi năm, sinh viên Đại học Đông Á (đặc biệt là sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật) đi thực tập hưởng lương ở Nhật từ 150 - 200 sinh viên/khóa. Đây là kết quả của quá trình xây dựng và không ngừng phát triển mối quan hệ chặt chẽ với phía Nhật Bản và cam kết hợp tác với chính quyền địa phương, để sinh viên có cơ hội học tập và làm việc tại hơn 9 tỉnh: Shizuoka, Fukuoka, Chiba, Yokohama, Shimane, Maebashi, Nagasaki, Osaka, Hokkaido,... và mạng lưới hơn 150 doanh nghiệp phủ rộng khắp nước Nhật.

Trường Đại học Đông Á cũng mở rộng mối quan hệ hợp tác đối với các đối tác học thuật như Viện Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Quốc gia Nhật Bản, Đại học Konan, Đại học Quốc lập Wakayama, Viện đào tạo Cao học Jigyo Sozo, Tổ chức NPO Trellis,…Vì vậy, nhà trường tự hào là trường Đại học có hợp tác và hội nhập quốc tế mạnh mẽ, cho sinh viên đến Nhật Bản học tập và làm việc theo diện cử nhân và kỹ sư nhiều hàng đầu Việt Nam.

Trường ĐH Đông Á và Tập đoàn Sun Frontier đạt thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn Cấp cao Việt Nam

Trường ĐH Đông Á và Tập đoàn Sun Frontier đạt thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn Cấp cao Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam - Nhật Bản thiết lập mối quan hệ “đối tác chiến lược toàn diện”, nhu cầu về nhân sự trình độ cao, đặc biệt là Cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật đang ngày càng tăng lên. Việc lựa chọn môi trường đào tạo và phát triển tiếng Nhật phù hợp và đáng tin cậy là điều cần thiết cho những ai đang có hứng thú với ngoại ngữ này. Trường Đại học Đông Á tự tin khẳng định chất lượng hàng đầu về công cuộc đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường Nhật Bản, chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để các bạn xây dựng nền ngôn ngữ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho con đường sự nghiệp mai sau.

Tham khảo thêm thông tại website khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản tại đây

Xem Facebook fanpage khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản tại đây