Là đại học tiêu biểu trong hợp tác toàn diện với các địa phương, đối tác tập đoàn doanh nghiệp và nối kết các trường đại học, viện nghiên cứu tại Nhật Bản cho chuỗi giá trị học thuật và nghề nghiệp quốc tế của sinh viên,

🇯🇵🇻🇳 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023), đặc biệt là sự kiện Việt Nam - Nhật Bản chính thức nâng cấp quan hệ lên 'Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới',

🇯🇵🇻🇳 Năm 2023, Đại học Đông Á thực hiện chuỗi hoạt động đi vào chiều sâu trên nhiều phương diện:

- Hội thảo khoa học chủ đề “Phong trào Đông Du đầu thế kỷ XX – Những giá trị từ quá khứ đến hiện tại”

- Lễ hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật lần thứ 8

- Ngày hội việc làm Nhật Bản thường niên lần thứ 8

- Hội thảo khoa học chủ đề “Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản: Nhìn từ lịch sử, hướng về tương lai”

- Hội thảo khoa học quốc tế chủ đề “Mô hình mới về chiến lược chống biến đổi khí hậu toàn cầu”

-... và nhiều hợp tác chiến lược toàn diện được ký kết trong năm 2023, mở ra hàng ngàn vị trí thực tập nghề nghiệp và làm việc cho sinh viên các ngành tại xứ sở Hoa Anh Đào!

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam–Nhật Bản tại Đại học Đông Á năm 2023