CHÍNH THỨC: ĐẠI HỌC ĐÔNG Á LÀ ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC & ĐĂNG CAI CHUNG KẾT CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT TOÀN QUỐC CUP JLAN-TEST LẦN THỨ 7

.......................................................

MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ: 第7回 JLAN-Test杯 全国日本語スピーチ大会 CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT TOÀN QUỐC CUP JLAN-TEST LẦN THỨ 7 🇻🇳🇯🇵

✨ 一般社団法人 非漢字圏日本語教育協会(JLAN)は、これまでに6回ものスピーチ大会を主催してきました。我々は、ベトナムのコミュニティにおいて、日本の文化や言語への興味がますます高まっていることを認識しています。

Qua 6 lần tổ chức đến nay, Hiệp hội “Giáo dục Tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN)” nhận thấy tinh thần học hỏi văn hoá và ngôn ngữ Nhật Bản trong cộng đồng người Việt chúng ta ngày càng phát triển.

✨ このような素晴らしい気運を広げ、ベトナムの学生が日本語に触れる機会を増やしたいと考え、今年も第7回「JLAN-Test」杯 全国日本語スピーチ大会の開催を決定しました。

Với mong muốn lan rộng tinh thần đó, đồng thời khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận tiếng Nhật nhiều hơn, chúng tôi đã quyết định sẽ tổ chức kỳ thi hùng biện cup JLAN-Test lần thứ 7 trong năm nay.

📌 𝐓𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐭𝐡𝐢:

1️⃣ 主催 ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

一般社団法人 非漢字圏日本語教育協会 (JLAN)

Hiệp hội Giáo dục Tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN)

共催 ĐƠN VỊ ĐỒNG TỔ CHỨC

大阪みなみ日本語学校、GAG日本語学院、ドンア大学、ダイナム大学

Trường Nhật ngữ Osaka Minami, Học viện tiếng Nhật GAG, Đại học Đông Á, Đại học Đại Nam

2️⃣ 目的 MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC

日頃の日本語学習成果を発表する場を提供し表彰するとともに、各々の意見をより広く公表することにより、国際理解及び親善を図ることを目的としています。

Cuộc thi được tổ chức nhằm mang đến cơ hội được thể hiện khả năng tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên; nâng cao tình hữu nghị và hiểu biết quốc tế dựa trên những ý kiến đóng góp của các thí sinh tham gia dự thi.

3️⃣ 会場 ĐỊA ĐIỂM

- Vòng chung kết: ngày 4/8/2024

- Hội trường thi: Đại học Đông Á

4️⃣ 出場資格 ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- 日本滞在期間が通算で1年未満の者、又は来日経験のない者

Thí sinh có thời gian lưu trú tại Nhật Bản dưới một năm hoặc chưa từng sang Nhật Bản.

- 過去に行われた当大会において、最優秀賞・優秀賞・奨励賞に選ばれなかった者

Những thí sinh chưa từng đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của các kỳ thi năm trước do Hiệp hội tổ chức.

5️⃣ テーマ CHỦ ĐỀ

Các thí sinh đăng ký dựa thi có thể lựa chọn 1 trong 2 chủ đề sau:

(1) 「私のニュース」Tin tức của tôi

(2)「忘れられない言葉」Lời nói không thể quên

6️⃣ 審査基準 TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ

- 日本語能力 Năng lực tiếng Nhật (phát âm, ngữ pháp,…)

- スピーチの内容 Nội dung (bố cục, chủ đề,…)

- スピーチの表現力 Cách thể hiện bài thi (sự tự tin, ngôn ngữ cơ thể,…)

- 制限時間 Thời gian: 4 phút ~ 4 phút 30 giây (nếu ít hơn hoặc vượt quá sẽ bị trừ điểm)

7️⃣ 表彰 GIẢI THƯỞNG

優秀賞, 第2位, 第3位 。その他には奨励賞として出場者全員に賞状及び副賞を授与します。最優秀賞に選ばれた方には、日本行きの航空券を授与します。(※日本滞在期間中に、学校体験や文化体験などあり)

Vòng chung kết sẽ quyết định Giải Nhất, Nhì và Ba. Ngoài ra, các bạn thí sinh khác sẽ được nhận giấy chứng nhận và phần thưởng tham gia. Thí sinh được trao Giải Nhất sẽ được tặng một chuyến đi đến Nhật Bản, bao gồm cả các hoạt động trải nghiệm văn hoá và môi trường học tập tại xứ sở hoa anh đào.

8️⃣ 申込フォーム ĐĂNG KÝ DỰ THI

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi, xin vui lòng gửi bài dự thi đến trước ngày 8/6/2024.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên lạc qua E-mail: jlan.association@gmail.com

#非漢字圏日本語教育協会 #Hiệp_hội_JLAN #全国スピーチ大会 #Hùng_biện_tiếng_Nhật

#KhoaNN_VH_NhatBan_UDA

Có thể là hình ảnh về văn bản