"CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT CÚP HOA ANH ĐÀO LẦN THỨ NHẤT"

Cuộc thi dành cho sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản cùng tất cả sinh viên các khoa tại trường Đại học Đông Á đang học ngoại ngữ tiếng Nhật thử sức mình với khả năng nói tiếng Nhật lưu loát, biểu đạt những quan tâm, cảm nhận của mình về các vấn đề văn hóa Nhật-Việt, vv.

* Đơn vị tổ chức: Khoa NN&VH Nhật Bản – Đại học Đông Á

ドンア大学日本言語文化学部は、『本学在学中の学生による日本語スピーチコンテスト~桜杯~』を年に1回開催しています。ドンア大学日本言語文化学部で学ぶ正規学部生及び日本語科目履修中の他の学部の正規学部生に日頃の日本語学習の成果を披露していただき、本学の学生の日本語能力・学習モチベーションの向上を図ります。

I. CHỦ ĐỀ

初級 (sơ cấp):  「私の宝物」(Báu vật của tôi)

初中級 (sơ trung cấp):「ベトナムと日本の文化」

(Văn hóa Việt Nam và Nhật Bản)

*タイトルは自由にしてください Theo chủ đề này thí sinh tự do chọn nội dung bài viết có liên quan.

II. MỤC ĐÍCH CUỘC THI

Đối với các bạn đang theo học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật thì việc trau dồi kỹ năng nói là vô cùng quan trọng. Khoa NN&VH Nhật Bản được sự đồng ý của BGH tổ chức cuộc thi này nhằm tạo sân chơi cho các bạn SV đang học tiếng Nhật trong trường có thể nói tiếng Nhật tốt hơn, tự tin hơn và sử dụng được trong cuộc sống hay công việc hằng ngày.

III. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng tham gia: Thí sinh phải đáp ứng các điều kiện sau:

* Sinh viên đang theo học tất cả các ngành tại Đại học Đông Á có đam mê với việc học Tiếng Nhật, Văn hóa và con người Nhật Bản.

* Quốc tịch Việt Nam

* Chưa từng ở Nhật quá 1 năm

2. Cấp độ thi: có 02 cấp độ thi là cấp độ sơ cấp và cấp độ sơ trung cấp.

(* 2 cấp độ thi có hình thức đăng ký giống nhau)

3. Cách thức và thời hạn nộp bài:

- Cách thức:

* SV lựa chọn 1 trong 2 cấp độ thi sau đó tiến hành viết vài, bài viết có độ dài từ 400-800 chữ. Khi gửi file qua mail, SV cần ghi rõ những thông tin sau đây: Họ và tên; Khoa, Lớp đang theo học, Số điện thoại liên lạc; Cấp độ dự thi (cấp độ sơ cấp hay cấp độ sơ trung cấp).

* Link đăng ký tham gia và thể lệ nộp bài: https://bom.to/OSew5luyGLg

* SV sau khi đã vượt qua vòng sơ khảo (Đánh giá qua nội dung bài viết) sẽ được luyện phát âm với giảng viên người Nhật.

* Mỗi bài thi hùng biện có thời gian là 6 phút (5 phút trình bày, 1 phút hỏi đáp).

* Thời hạn nộp bài: Từ 01/03- 15/03 SV sau khi viết xong có thể nộp qua địa chỉ email (sẽ có mail xác nhận đã nộp bài, nếu không nhận được email xác nhận, SV liên hệ ngay tại thông tin liên hệ bên dưới)

* [THÔNG BÁO]Gia hạn thời gian nộp bài CẤP ĐỘ SƠ TRUNG CẤP đến hết ngày 23/03/2021.( Cập nhập 15/03/2021)

4. Lịch trình cuộc thi:

🗓 01/3-15/3/2021: Nhận bài của sinh viên đăng ký.

(Ngay khi chấm bài xong BTC công bố bài thi có nội dung hay và tổ chức hỗ trợ luyện tập để dự thi chung kết.)

🗓 17/4/2021 (thứ 7): Diễn ra chung kết cuộc thi HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT “CÚP HOA ANH ĐÀO” LẦN THỨ NHẤT tại Đại học Đông Á

5. Địa điểm: Hội trường Edison – Đại học Đông Á

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Cấp độ sơ cấp:

01 giải nhất

01 giải nhì

01 giải ba

01 giải khuyến khích

- Cấp độ sơ trung cấp:

01 giải nhất

01 giải nhì

01 giải ba